Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Những lưu ý khi mua chung cư, đảm bảo chuẩn phong thủy

Những lưu ý khi mua chung cư, đảm bảo chuẩn phong thủy

15/08/2020 09:08:15 | 400 lượt xem

Chọn chung cư làm địa điểm an cư là điều đầu tiên mỗi gia đình nghĩ tới. Tuy nhiên, làm thể nào để chọn được khu chung cư hợp phong thủy, giúp độ vận mệnh, làm ăn tấn tới, phát đạt? Cùng ngaytotxau.net tìm hiểu nhé.

Để chọn lựa được một căn chung cư hợp phong thủy, gia chủ cần chú trọng quan sát hướng cửa ra vào, hướng nhà cũng như kết cấu trong khu chung cư.

Gia chủ nên lựa chọn căn phòng có hình dáng vuông vức. Tránh xa nhưng căn phong méo mó, hay thiết kế theo kiểu dáng lạ mắt. Theo các chuyên gia tử vi phong thủy, gian phòng hình dáng méo mó là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở. Điều ấy cũng gây nên khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc trong gian phòng, dễ gây xung sát. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Điều cần chú ý nhất trong gian phòng là nhà vệ sin. Hai gian phòng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến phòng thủy nhà ở. Thêm nữa, đây cũng là cấu trúc nội thất không thể chỉnh sửa được. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà vừa mở ra đã nhìn thấy bếp. Điều này gây hao tài tốn của, thiệt hại nặng về tiền tài, lộc vận. Chuyên gia tử vi xưa đã truyền lại: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo. Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ chung cư cũng rất quan trọng.

Ngày nay, nhiều chủ thầu chung cư đã thông minh hơn trong lối thiết kế, xây dựng của mình. Hầu hết họ đều để gia chủ có thể sửa chữa và tự lắp đặt nội thất cho gian nhà của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu chúng ta không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Điều quan trọng nhất là quan sát kỹ wc tầng trên có đè uế khi lên gian bếp, giường ngủ, hay gian thờ tầng dưới hay không. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Gia chủ cần đặc biệt chú ý những điều này.

TIN TỨC LIÊN QUAN

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 06-12-2022 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, cẩn thận đề phòng bất trắc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày dễ có sự trách oán, phiền muộn, hiểu lầm, thị phi. Không nên dính líu đến chuyện của người khác gặp tai ương. Nếu không có gì quan trọng thì chỉ nên làm việc bình thường hoặc ngồi yên, vì nếu có tiến hành thì cũng khó có kết quả như ý hoặc phải bỏ dở. Nếu có tiệc tùng, hoặc có sự gặp mặt giao thiệp cũng không có lợi gì chỉ nghe những chuyện không tốt. Dễ hao tài. Có sự hư hại.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo