Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Tổng hợp 36 tướng mắt phổ biến trong nhân tướng học

Tổng hợp 36 tướng mắt phổ biến trong nhân tướng học

22/02/2021 16:02:02 | 569 lượt xem

Các tướng mắt phổ biến trong nhân tướng học được thống kê với 36 kiểu mắt cơ bản nhất. Từng tướng mắt này sẽ cho biết điều gì về số mệnh con người. Cùng tìm hiểu. 

Tướng mắt xếch nói lên điều gì về vận số tương lai một con người

Tướng mặt phụ nữ giàu sang được thể hiện qua những đặc điểm nào

Các tướng mắt phổ biến trong nhân tướng học

1. Xem tướng mắt một mí

Đặc điểm là mí trên không có nếp gấp mí, nếu nhìn từ trên xuống dưới không có nếp gấp mí nào, mắt một mí thường nhỏ hơn mắt hai mí.

Con gái mắt một mí thường là người trầm tính, ít nói, sống khép kín. Họ cũng là người sống khá chắc chắn tỉ mỉ và cẩn thận. Họ luôn lạc quan và có lối suy nghĩ vô cùng tích cự.

Các tướng Mắt phổ biến - 36 tướng mắt thường thấy
Các tướng Mắt phổ biến – 36 tướng mắt thường thấy

Con trai mắt một mí thường sống nội tâm, kín đáo không muốn va chạm nhiều với cuộc sống bên ngoài xã hội, họ thường là người che giấu cảm xúc bản thân rất tốt. Họ là người có tính bảo thủ, ngang bướng, ít khi lắng nghe ý kiến của mọi người.

2. Xem tướng mắt hai mí

Mắt hai mí có đặc điểm có nếp gấp mí ở mắt (mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên, sụp xuống theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh). Như vậy người có nếp gấp rõ nét trên mí mắt được gọi là mắt 2 mí.

Phụ nữ tướng mắt hai mí là người có duyên, sống lạc quan và luôn suy nghĩ tích cực, họ là người biết đối nhân xử thế vì vậy mà rất được lòng mọi người xung quanh. Trong tình yêu ọ là người chung thủy, yêu thương chồng con.

Đàn ông có mắt hai mí là người tự tin, năng động trong mọi việc, họ biết làm chủ bản thân và biết cách phát triển để trở thành người nổi bật trong mọi vấn đề. Là người có tài ăn nói khéo léo bởi vậy mà các mối quan hệ xã hội rất tốt, họ rất được lòng mọi người đặc biệt là của phái yếu.

3. Xem tướng mắt ba mí

Mắt ba mí là hiện tượng mắt có nhiều nếp mí chồng lên nhau nhưng mờ nhạt, không rõ ràng tướng mắt này tạo cảm giác kém tươi tắn, mất cân đối và ảnh hưởng không nhỏ tới tổng thể diện mạo của khuôn mặt.

4. Xem tướng mắt mí lót

Đặc điểm – vẫn là mắt hai mí nhưng nhiều đường gấp không rõ ràng, bởi vậy đôi khi nhìn đó là mắt hai mí nhưng đôi khi lại không phải như vậy.

Phụ nữ và đàn ông sở hữu tướng mắt này là người sống khá nội tâm, kín đáo, họ thích va chạm hay giao lưu với người khác.

Họ có tính cách bảo thủ, bướng bỉnh và không chịu khuất phục hay lắng nghe ý kiến của người khác khiến người đối diện cảm thấy khó gần, khó giao tiếp.

Họ thường có sự nghiệp ổn định do tính tình tỉ mỉ cẩn thận và chu đáo, tuy nhiên đường tình duyên lại gặp nhiều trắc trở có thể dẫn đến chia ly.

5. Xem tướng mắt xếch

Đặc điểm của tướng mắt xếch: đôi mắt có xu hướng bị lệch sang phía trên, gần đường chân mày, thiếu cân đối. Có người chỉ xếch một bên mắt nhưng có người cả hai mắt đều xếch, khiến khuôn mặt trông dữ hơn, gây cảm giác khó gần.

Người sở hữu tướng mắt này có tài nhưng không gặp được may mắn trong công việc hay cuộc sống. Họ đa sầu đa cảm khó kiểm soát cảm xúc bản thân nên rất dễ gây mất lòng với mọi người.

6. Xem tướng mắt to

Theo thuật xem tướng, những người mắt to đa phần là người có tính cách cương trực, mạnh mẽ. Họ sống nhiệt tình, cởi mở và rất có sức lôi cuốn với người khác giới. Tuy nhiên, tùy thuộc sự kết hợp của đôi mắt này với các đặc điểm khác trên khuôn mặt (vầng trán, lông mày, gò má…) mà tính cách, vận số của chủ nhân có sự khác nhau.

7. Xem tướng mắt nhỏ

Phần lớn những người có tướng mắt nhỏ thường có tính tình bảo thủ và rụt rè, họ có òng dạ hẹp hòi, nhỏ nhen, tài năng không mấy tốt, tuổi thọ cũng không cao. Nhưng nếu mắt nhỏ mà thần sắc không lộ thì chủ nhân tính tình cẩn thận, giỏi về nghiên cứu và tài chính.

8. Xem tướng mắt phượng

Đặc điểm tướng mặt này là có hình thể khá dài, bề ngang hẹp, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và Ngư Vĩ đẹp, Mắt có hai mí rõ rệt, tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít và đen trắng phân minh. Thần quang ẩn tàng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng.

9. Xem tướng mắt to mắt nhỏ

Kích thước, hình dáng mắt hai bên mắt không đồng đều ( bên trái to bên phải nhỏ hoặc ngược lại), hai mí không đều nhau, mắt lệch lạc không cân xứng, mất đi sự hài hòa cân đối.

Những người có tướng mắt này còn gọi là mắt âm dương thường là người có tài và tham vọng nhưng tính tình lại hay thay đổi, sự nghiệp cũng thăng trầm, thành bại đan xen.

10. Xem tướng mắt tam bạch

Đặc điểm của mắt tam bạch hay còn gọi là mắt hạ tam bạch là kiểu mắt có nhiều tròng trắng, ít tròng đen; tròng trắng nằm ở phía dưới, tròng đen lại nằm ở phía trên của đôi mắt hoặc ngược lại.

Bất luận là đàn ông hay phụ nữ nếu sở hữu tướng mắt này đều là người có lòng dạ hẹp hòi, có phần ích kỷ hay toan tính, nham hiểm. Hình thành tham vọng vô cùng lớn, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu, có thể bất chấp làm mọi việc để có thể nâng giá trị bản thân. Một khi đã thành công thì tính cách tự cao tự đại càng bộc lộ rõ ràng hơn.

11. Xem tướng mắt lá răm

Đây là tướng mắt một mí nhưng lớn hơn, đuôi mắt dài mà sắc, hơi ướt. Đây là một trong số các tướng mặt được đánh giá cao gần như là mắt phượng nhưng khác một chút là mắt xếch hơn.

Những người sở hữu mắt lá răm thường có vận mệnh tốt, cuộc sống luôn gặp may mắn, tình duyên thuận lợi làm ăn phát đạt. Họ là người có tình tình hiền lành, ôn hòa, sống nhân hậu, được mọi người yêu mến.

cac-thuong-mat-1
cac-thuong-mat-1

12. Xem tướng đuôi mắt dài

Đặc điểm của mắt này là khi cười tạo một đường kéo dài phía cuối chạy ra thái dương đuôi mắt. Theo quan niệm của người xưa thì mắt đa tình là tướng đuôi mắt dài. Những người sở hữu đôi mắt đa tình hay gọi là người có đuôi mắt dài thường được cho có sức mạnh vô cùng to lớn đối với người khác giới.

Theo nhân tướng học, người có đuôi mắt dài thường suy nghĩ mọi thứ theo hướng tích cực, thích sống tự do và thoải mái làm những điều mà mình thích, họ là những người khá cá tính. Họ có khả năng tư duy và trí tuệ hơn người. Họ có khả năng quan sát nhạy bén, nội tâm sắc sảo và biết cách tiến thoái.

13. Xem tướng mắt rồng

Tướng mắt rồng là đôi mắt không có mí, tròng đen và lòng trắng phân minh, đuôi mắt dài và đẹp. Bề ngang bề dài trung bình, ánh mắt có thần ẩn hiện. Mục quang tựa như hạt châu, tự sáng và không giao động. Về sự nghiệp họ tượng trưng cho sự cực phú, cực quý nếu toàn thể bộ vị, cốt cách đều hợp và đắc thế. Nếu chỉ được bộ mắt rồng thôi thì quý tướng tương đối, có danh có lộc nhưng danh nhỏ lộc ít.

14. Xem tướng mắt mèo

Đặc điểm của người có đôi mắt mèo: Hình dáng trông tương tự như mắt cua nhưng đầu và đuôi mắt nhọn, có hai mí rõ rệt và nhãn cầu trung bình, mắt không lộ; về màu sắc lòng trắng mắt mèo hơi vàng. Họ là người sáng dạ thông minh vừa có tài vừa có trí, tính tình nhu thuận, nhã đạm, thanh cao không màng danh lợi, vật chất nên không phù hợp với các hoạt động doanh thương. Tuy nhiên họ cũng là người khá là vô tình, thường tự đắc và cho mình là đúng, lúc nào cũng nghĩ mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, lạnh lùng nhưng lại có khả năng ứng phó vô cùng nhạy bén.

15. Xem tướng mắt hầu

Tướng mắt hầu (tướng mắt khỉ): Tròng đen lớn và lấn át lòng trắng, hai mí mắt trên và dưới đều có nếp xếp chồng lên nhau. Mắt có bề ngang rất rõ rệt nếu so sánh với bề ngang của mắt phượng. Tướng mắt hầu hội đủ các đặc tính hình thể lại có mục quang thực sự ẩn tàng là loại Mắt quý.

Tuy nhiên muốn hoàn toàn đắc cách thì thân hình phải có nhiều nét phảng phất giống khỉ. Kẻ đắc hầu một cách hoàn toàn thì công danh cực phú quý, thông minh lanh lợi, ứng biến mau lẹ những giữa tính tình đa nghi ưa dùng mưu trí hơn là dùng sức. Hơn nữa kẻ đắc hầu rất háo dâm.

16. Xem tướng mắt tượng

Tướng mắt tượng (mắt voi): Mắt nhỏ có chiều dài rõ rệt và hơi cong như hình cánh cung. Mí mắt trên có nhiều nếp nhăn nhưng không rõ, mí mắt phía dưới lộ. Họ là những người tính nết từ ái khoan hòa, Người sống có lý tính, rất giỏi che giấu cảm xúc của bản thân, cái gì cũng được tính toán rõ ràng cụ thể.

17. Xem tướng mắt quy

Tướng mắt quy ( tướng mắt rùa): Mắt có hình dáng hơi tròn và nhỏ, lòng trắng hơi pha màu xanh, tròng đen hơi vàng. Khi nhìn tuy có vẻ thẳng thắn nhưng có vẻ co đầu rụt cổ vẻ tự nhiên.

Người tướng mắt quy (hay còn gọi là mắt rùa) có quy cách của kẻ thiện lương, nhưng lại khá nhút nhát, thiếu tự tin. Họ có tính tình ôn hòa, không thích hoạt động tích cực, ưa an phận thủ thường ghét bon chen, giành giật.

18. Xem tướng mắt thước

Tướng mắt thước: Mắt có tròng đen trung bình, mí trên có vằn đẹp và dài tương đương với chiều dài Ngư Vĩ, mí dưới có nếp ngắn hơn mục quang ẩn tàng ở mức trung bình.

Đây là tướng mắt trung bình, không tốt lắm và cũng không xấu. Kẻ có tướng mắt thước tướng là kẻ tâm tính thiện lương, tin thực. Nếu các bộ vị không khuyết hãm thì Mắt tượng trưng cho thiếu niên bình đạm, vãn niên cát xương vừa phải.

19. Xem tướng mắt sư tử

ặc điểm mắt sư tử: Đôi mắt lớn, hơi lộ tròng đen không lớn, không nhỏ, tia mắt có chân quang và uy nghiêm như người thôi miên. Tướng mắt sư tử thường đi đôi với loại lông mày thô đậm, mí dưới ngắn không rõ, mí trên có nhiều nếp xếp hoặc ngắn hoặc bằng chiều dài của Mắt.

Người sở hữu tướng mắt sư tử tính tình chính trực, thẳng thắn nên được mọi người yêu mến, nể phục. Đa phần nam nữ có đôi mắt sư tử đều sở hữu sức khỏe dồi dào, dễ đạt được thành công, sung sướng, cuộc sống an nhàn, vô lo vô nghĩ.

20. Xem tướng mắt ngưu

Tướng mắt ngưu có  khuôn mắt lớn, có con ngươi hình tròn rất rõ và hơi lồi, đôi mắt rất có thần khí. Tuy nhiên sức mắt lại rất kém tuy không bị cận hay viễn thị. Có nhiều nếp xếp trên hai mí mắt.

21. Xem tướng mắt hổ

Tướng mắt hổ: Mắt lớn, hơi tròn phía giữa, hắc bạch phân minh, tròng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở lớn hết cỡ. Mí mắt trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn Ngư Vĩ, mí dưới rất rõ ràng và thường giao đấu với mí mắt trên, hoặc Ngư Vĩ. Nói chung tướng mắt hổ là loại mắt lớn nhất trong loại mắt người.

22. Xem tướng mắt khổng tước

Tướng mắt khổng tước có Cờ mắt trung bình cả về bề ngang lẫn bề dài, mí mắt trên có hai nếp xếp rõ ràng, nếp xếp mí mắt dưới không được rõ ràng. Tròng đen rất rõ và sáng, lòng trắng hơi xanh.

23. Xem tướng mắt rắn

Tướng mắt rắn: Khuôn mắt nhỏ tròn hơi lộ, tròng đen nhiều hơn lòng trắng, lòng trắng pha màu hồng. Mi trên có ít nhất hai nếp xếp, mi dưới có một và kéo dài quá đuôi mắt. Ngư Vĩ dài và kéo dài một khoảng trước khi tẽ ra làm hai nhánh như đuôi cá.

24. Xem tướng mắt uyên ương

Tướng mắt uyên ương: Mắt có hình thể hơi xếch lên về phía đuôi, hình dáng hơi tròn ở khoảng giữa, nhãn cầu hơi lộ, lòng trắng ửng hồng và mịn. Phía trên có hai mí, phía dưới một mí rõ rệt.

25. Xem tướng mắt ưng

Theo nhân tướng học thì tướng mắt ưng được coi là tướng mắt tôn quý. Người có mắt ưng là đôi mắt có hình dáng con ngươi đen như sơn, hơi có sắc vàng, trên dưới có nếp nhăn dài giống nhau.

26. Xem tướng mắt âm dương

Tướng mắt âm dương đây là tướng hai mắt lớn nhỏ không đồng đều hoặc có hình dạng khác hẳn nhau, phần mắt có mục quang và nhìn người hay liếc ngang.

27. Xem tướng mắt hình hạc

Đây là tướng mắt có hình dáng như hình dáng con hạc, hai bờ mắt trên dưới võng xuống như hình trăng hạ tuần, đuôi mắt cao vọt lên, cả đầu mắt đuôi mắt đều nhọn. Phần mí trên đẹp và kéo dài đến tận gian môn, phần đồng tử trong sáng, có thần, tia mắt ngay thẳng.

cac-thuong-mat-2.jpg
cac-thuong-mat-2.jpg

28. Xem tướng mắt hoa đào

Đây là tướng mắt có hình mắt dài, phần đầu và đuôi nhọn không có mí mắt hoặc có nhưng rất mờ, ánh mắt lúc nào cũng ướt và luôn đưa đẩy, cười mỉm.

29. Xem tướng mắt lờ đờ

Tướng mắt lờ đờ có phần đầu mắt nhọn và cong xuống, phần đuôi mắt hẹp, dài không rõ. Ngư Vĩ có nhiều nhánh ngang và đi xuống; hai mí mắt trên và dưới rõ rệt.

Tướng mắt này thường có lòng trắng không rõ vì pha lẫn màu hồng và vàng, phần tròng đen mờ ảo, phần đồng tử đục và không thần lúc nào cũng lờ đờ, đỏ ngầu như người say rượu hoặc nhẹ hơn thìn nhìn sẽ giống như người ngái ngủ. Ánh mắt lúc nào cũng có vẻ đen xạm.

30. Xem tướng mắt dê

Đây là tướng mắt có hình dạng tròn, đầu nhọn đuôi lớn, phần mí dài và rõ, mí dưới không rõ, tròng đen hỗn tạp, đen ít vàng nhiều. Đồng tử mờ như có lớp vải hay sương mỏng che phủ.

Toàn thể mắt trong không có vẻ thanh nhã. Đặc biệt tướng mắt dê có nhãn cầu rất nhỏ, lòng trắng rất nhiều và đục

31. Xem tướng mắt cá

Mắt ngư là mắt có hình dáng khá đều đặn, Ngư Vĩ chẻ làm thành hai nhánh trông giống như đuôi cá. Hai mí mắt rõ, dài và đầu trông như giao nhau. Kiểu mắt lộ và lúc nào cũng ướt mà lại không sáng, ánh mắt nhìn có vẻ bất định lúc xa lúc gần.

32. Xem tướng mắt ngựa

Đây là tướng mắt có hình dáng mắt rất tròn ở khoảng giữa, phần đầu và đuôi nhọn, sâu, bờ mắt đầy, mắt lộ và thuộc loại mắt Tam bạch không khóc nhưng lúc nào cũng ướt đầm như đang khác, mặt lúc nào cũng như nhăn nhó bực bội.

33. Xem tướng mắt hợi

Đây là tướng mắt có nhiều nếp xếp mở rộng và rõ ở cả trên lẫn dưới khuôn mắt, Ngữ sâu và ngắn. Phần tròng đen và lòng trắng không rõ vì toàn thể tròng đen và lòng trắng đổng tử bị lớp màng mỏng như sương mờ bao phủ.

34. Xem tướng mắt điểu

Mắt điều là kiểu tướng mắt tròn nhỏ, phần con ngươi hơi ngả màu vàng, khi ngồi thì con ngươi thích đảo qua đảo lại. Theo nhân tướng học, những người có tướng mắt điểu thì bất kể cả là nam hay nữ cũng đều là người ham mê sắc dục.

35. Xem tướng mắt loan

Là tướng mắt có hình thể thuộc loại lớn về nhãn cầu, phần đuôi mắt nhọn, phần đầu mắt lại rất thấp. so với đuôi mắt. Mí mắt trên đẹp và rõ, dài quá khuôn mắt, mí dưới đầy đặn và không rõ rệt.

Nói chung tướng mắt loan có hình dáng mắt hơi dài so với chiều ngang. Ánh mắt sáng và không thiên lệch.

36. Xem tướng mắt sói

Người có khuôn mắt vừa phải, phần đầu thấp, đuôi mắt cao. Ngư Vĩ thẳng và hướng lên, phần mí trên dài quá mắt, phần tròng mắt có màu vàng nhạt. Mắt sáng, nhìn người như thôi miên kẻ đối diện khiến kẻ đó phải khiếp phục.

 

"Những tin tức thể thao được cung cấp trên đây là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 29-05-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Nhẫn nại đợi thời cơ, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, chờ đợi tin tức khác, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc, cẩn thận đề phòng bất trắc, làm phước, chữa bệnh.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, đi lại, dời chỗ, thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, khai trương, xuất hành, ký kết hợp tác, khởi công, cầu hôn, cưới gả, mưu sự hôn nhân, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày dễ có sự trách oán, phiền muộn, hiểu lầm, thị phi. Không nên dính líu đến chuyện của người khác gặp tai ương. Nếu không có gì quan trọng thì chỉ nên làm việc bình thường hoặc ngồi yên, vì nếu có tiến hành thì cũng khó có kết quả như ý hoặc phải bỏ dở. Nếu có tiệc tùng, hoặc có sự gặp mặt giao thiệp cũng không có lợi gì chỉ nghe những chuyện không tốt. Dễ hao tài. Có sự hư hại.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo