Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Những lần VFF lật kèo và nhận trái đắng với các HLV nước ngoài

Những lần VFF lật kèo và nhận trái đắng với các HLV nước ngoài

15/08/2020 09:08:30 | 718 lượt xem

Tin thể thao: Những lần VFF lật kèo và nhận trái đắng; Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký hợp đồng với 10 HLV nước ngoài và có không ít bi hài kịch xảy ra xung quanh việc thuê thầy ngoại.

Những lần VFF lật kèo và nhận trái đắng

Những lần VFF lật kèo và nhận trái đắng

Khi VFF “lật kèo”

Huấn luyện viên Karl Heinz Weigang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giành HCB tại SEA Games 1995, đánh dấu kỷ nguyên hội nhập và phát triển của bóng đá nước nhà tại khu vực. Thế nhưng sau Tiger Cup 1996 dù giành bộ HCĐ, chiến lược gia người Đức bị sa thải.

Nói một cách chính xác với 14 đời HLV ngoại nhưng sự thật là VFF chỉ ký hợp đồng với 10 vị tướng: Edson Tavares (Brazil), Karl Heinz Weigang (Đức), Colin Murphy (Anh), Alfred Riedl (Áo), Dido (Brazil), Christian Letard (Pháp), Henrique Calisto (Bồ Đào Nha), Falko Goetz (Đức), Toshiya Miura (Nhật Bản), Park Hang-seo (Hàn Quốc). Các ông Tavares, Riedl, Calisto được VFF mời quay lại dẫn dắt ĐTQG.

Vụ “lật kèo” được xem là lịch sử của VFF là trường hợp HLV người Đức Falko Goetz. Sau thất bại tại ket qua seagame 26, liên đoàn bóng đá Việt Nam tuyên bố vẫn trọng dụng ông Goetz đến hết năm 2012. Thế nhưng bất ngờ diễn ra phút 89 khi VFF chấm dứt hợp đồng với ông Goetz.

“Chơi dao có ngày bị đứt tay”

Chỉ sau 5 tháng nắm đội tuyển, những người làm chuyên môn phát hiện ra ông Letard không phù hợp với bóng đá Việt Nam. Dĩ nhiên, tổ chức này chẳng còn cách nào khác là chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Letard.

Hợp đồng giữa HLV người Pháp Christian Letard với liên đoàn bóng đá Việt Nam được xem là vụ bê bối chấn động nhất của tổ chức này. Sau khi không ký tiếp với ông Henrique Calisto, VFF chọn ông Letard lên nắm đội tuyển thông qua bức thư giới thiệu của Aime Jacquet, HLV trưởng đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và cả vị trí trên bang xep hang.

Hậu quả là VFF nhận “trái đắng” và phải đền bù 197.800 USD cho HLV Letard vì thiếu hiểu biết về luật. Tổng số tiền thua kiện ông Letard là 213.000 USD. Điều đáng nói là một vài quan chức VFF đã “ém” thông tin về vụ việc này đến khi mọi chuyện không còn cách cứu vãn mới bị truyền thông phanh phui.

Có thể nói HLV Letard chưa thể hiện nhiều về chuyên môn nhưng bù lại là chuyên gia luật. Không chấp nhận mức đền bù của VFF, ông Letard kiện lên Tòa án trọng tài thể thao quốc CAS. Điều đáng nói là VFF chẳng hề quan tâm đến việc bị ông Letard đưa vụ việc ra CAS.

"Những tin tức thể thao được cung cấp trên đây là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 25-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày có sự đáo hạn, đến hẹn, cần phải kiên nhẫn chờ đợi. Không nên đi quá xa hoặc mong cầu những chuyện lớn lao thì lợi và hại sẽ đi đôi. Tin vui đi liền với tin buồn hoặc có nhiều chuyện, tin tức đến cần phải lo toan, tính toán. Có người đến mời hợp tác hoặc hỏi ý kiến.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo