Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

AFC là gì – Tìm hiểu về chức năng, vai trò của LĐBĐ Châu Á AFC

AFC là gì – Tìm hiểu về chức năng, vai trò của LĐBĐ Châu Á AFC

30/05/2022 10:05:42 | 825 lượt xem

Bạn đang muốn tìm hiểu về AFC là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về AFC trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

AFC là gì - Tìm hiểu về chức năng, vai trò của LĐBĐ Châu Á AFC

AFC là gì

AFC là tên viết tắt của Liên đoàn bóng đá châu Á ( và tên tiếng Anh đầy đủ: Asian Football Confederation), cơ quan chủ quản của liên đoàn bóng đá châu Á và Australia phụ trách các giải đấu của ĐNÁ. AFC bao gồm tổng cộng 47 thành viên ở châu Á, chủ yếu nằm trên lục địa châu Á và Australia, nhưng sẽ không bao gồm các quốc gia có lãnh thổ ở cả châu Âu và châu Á như Azerbaijan, Georgia, Kazakhstan, Nga và châu Á. Thổ Nhĩ Kỳ – những quốc gia này là thành viên của UEFA.

Ba quốc gia khác có vị trí địa lý dọc theo rìa phía tây của châu Á: Síp, Armenia và Israel cũng là thành viên của UEFA. Mặt khác, OFC trước đây là Australia đã gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á vào năm 2006 và Guam, một lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ, cũng được thừa nhận là thành viên của AFC. Hồng Kông và Ma Cao tuy không phải là quốc gia độc lập (vì cả hai đều là đặc khu hành chính của Trung Quốc) nhưng cũng vẫn là thành viên của AFC.

AFC được thành lập tại Manila, Philippines vào năm 1954 và là một trong 6 liên minh châu lục của FIFA. Trụ sở chính của AFC đã được đặt tại Kuala Lumpur, Malaysia. Chủ tịch hiện tại của AFC là Sheikh Salman Bin Ibrahim Al-Khalifa đến từ Bahrain.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Lịch sử Liên đoàn Bóng đá châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á đã được thành lập vào ngày 8 tháng 5 năm 1954 khi Afghanistan, Miến Điện (Myanmar), Cộng hòa Trung Hoa, Hồng Kông thuộc Anh, Iran, Ấn Độ, Israel, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Philippines, Singapore và Việt Nam là những thành viên sáng lập.

Liên đoàn bóng đá nữ châu Á (ALFC) là một trong những thành viên của AFC. Liên đoàn được thành lập độc lập vào tháng 4 năm 1968 trong cuộc họp giữa Đài Loan, Hồng Kông, Malaysia và Singapore vào thời điểm đó. Năm 1986 là thời điểm ALFC hợp nhất với AFC. Liên đoàn bóng đá nữ châu Á là đơn vị tổ chức Cup bóng đá nữ châu Á, lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1975, cũng như Giải vô địch bóng đá nữ và Giải vô địch bóng đá nữ U-19 châu Á. U-16 nữ châu Á.

Xem thêm:

Tầm nhìn và sứ mệnh của AFC

Chúng tôi luôn luôn đi lên trên lục địa để tiếp tục gắn kết và thích ứng với những thách thức mới. Tầm nhìn và sứ mệnh mới của AFC sẽ mang lại sự rõ ràng và động lực mới để đưa bóng đá châu Á lên tầm cao vượt trội hơn nữa, qua đó cạnh tranh với các liên đoàn mạnh trên thế giới bằng tỷ lệ bóng đá tốt nhất. Tại giải đấu cấp thế giới, Chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết khẩu hiệu Tầm nhìn và Sứ mệnh mới hiện tại “Một châu Á, Một mục tiêu” biểu thị các giá trị cốt lõi của sự chuyên nghiệp và đoàn kết lãnh đạo trong khu vực.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Bên cạnh việc phát triển và điều tiết bóng đá, duy trì tính toàn vẹn và quy tắc của bóng đá, thúc đẩy bóng đá địa phương và tìm kiếm tài năng bóng đá trẻ, tổ chức các giải đấu cấp cao, AFC cũng hợp tác chặt chẽ với các Liên đoàn bóng đá thành viên và các bên liên quan chính để thực hiện hóa lâu dài của mình. bàn thắng.

"Những tin tức thể thao được cung cấp trên đây là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 24-06-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Nếu không phải là chuyện quan trọng và cần thiết thì nên giới hạn trong sự giao thiệp, dễ có sự hao tốn. Không nên để hoàn cảnh hoặc người khác lôi cuốn mình vào chuyện. Cần phải có sự thay đổi hoàn cảnh, tình thế hiện tại dù có khó nhọc nhưng sau này sẽ có kết quả tốt. Ngày có nhiều lo âu, bận rộn chuyện nhà Kỵa, công danh, tình cảm của mình lẫn người thân.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo