Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Tìm hiểu các luật bóng đá cơ bản trên sân cỏ mới nhất

Tìm hiểu các luật bóng đá cơ bản trên sân cỏ mới nhất

17/01/2021 10:01:47 | 603 lượt xem

Luật bóng đá là hệ thống các quy định thống nhất được áp dụng trong các trận đấu bóng đá. Chúng được ban hành bởi Ủy ban Bóng đá Quốc tế. Mọi cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài và cổ động viên đều cần nắm rõ các quy định này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những luật bóng đá cơ bản trên sân bóng qua bài viết dưới đây. 

Các luật đá bóng cơ bản trên sân cỏ

Dù là sân cỏ hay sân nhân tạo thì chúng ta cũng cần hiểu và nắm rõ những luật lệ trên sân cỏ. Mục tiêu chính của các trận đấu đều là ghi bàn thắng. Nhưng trước khi có được những bàn thắng ấy các acauf thủ cần hiểu rõ về những luật lệ của bóng đá.

Trên sân cỏ có hai trường hợp đó là bóng động và bóng chết. Bóng động được tính từ thời điểm các cầu thủ bắt đầu trận đấu bằng cú phát bóng giữa sân cho đến khi bóng rơi ra ngoài khu vực sân thi đấu hoặc trận đấu bị ngừng lại bởi quyết định của trọng tài, khi đó bóng rơi vào trạng thái bóng chết. Trận đấu lúc này sẽ được khởi động lại bằng các cách chính sau:

cac-luat-bong-da-co-ban-tren-san-co-moi-nhat
Tìm hiểu các luật bóng đá cơ bản trên sân cỏ mới nhất

Ném biên

Ném biên là tình huống bóng được đưa lại vào cuộc sau khi ra ngoài 2 biên dọc. Đội nào chạm bóng sau cùng trước khi bóng ra ngoài biên sẽ bị ném biên. Đội đối thủ sẽ được quyền ném bóng theo đúng tư thế quy định vào sân. Quả ném biên trực tiếp vào khung thành đối thủ không được tính là bàn thắng.

Phát bóng

Khi bóng đi ra ngoài đường biên ngang do tác động của cầu thủ tấn công đối phương. Đội phòng ngự sẽ được hưởng quyền phát bóng lên. Từ quả phát bóng, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng được công nhận.

Phạt góc

Theo du doan bong da thì khi bóng rơi ra ngoài đường biên ngang do tác động của cầu thủ phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu bằng cú đá từ điểm đá phạt góc. Từ quả đá phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng sẽ được tính

Đá phạt gián tiếp

Khi có cầu thủ bị phạm lỗi nhẹ. Đội đối phương sẽ được hưởng quyền đưa bóng vào trận đấu, nếu đá bóng trực tiếp vào cầu môn, bàn thắng không được công nhận. Bàn thắng chỉ được công nhận khi bóng chạm chân một cầu thủ khác.

Đá phạt trực tiếp

Trường hợp này sẽ xảy ra khi có cầu thủ bị phạm lỗi nặng. Đội đối phương sẽ được quyền đưa bóng vào trận đấu và bàn thắng ghi vào cầu môn từ cú đá phạt này sẽ được tính.

tim-hieu-cac-luat-bong-da-co-ban-tren-san-co-moi-nhat
Tìm hiểu các luật bóng đá cơ bản trên sân cỏ mới nhất

Phạt đền

Phạt đền hay còn gọi là phạt Penalty, phạt 11m. Khi có cầu thủ tấn công bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng cú đá phạt từ vị trí đá phạt 11 m

Quả đá phạt này sẽ được thực hiện trên chấm penalty. Cầu thủ thực hiện phải được chỉ định rõ ràng. Đội phạm lỗi không được làm hàng rào chắn trước khung thành.

Chỉ có thủ môn được quyền ngăn cản cú sút penalty này. Thủ môn phải đứng trên vạch cầu môn đến khi bóng được sút đi mới có quyền di chuyển. Ngoài 2 người trên, các cầu thủ khác phải đứng ngoài vòng 16m50 trong quả phạt Penalty.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh tại đây!

Thả bóng

Khi trận đấu bị dừng lại không phải do bóng ra ngoài sân hoặc có cầu thủ bị phạm lỗi (ví dụ có cầu thủ bị chấn thương, có cổ động viên nhảy vào sân). Trọng tài sẽ là người cầm bóng và thả trước sự có mặt của một cầu thủ mỗi đội.

Các quy định này dường như đã trở thành quy ước cho các trận thi đấu, ngay cả đối với các trận thi đấu chính thức của FIFA lẫn các trận thi đấu nghiệp dư trên các sân bóng đá nhân tạo.

Trên đây là những luật bóng đá cơ bản trên sân cỏ. Hy vọng những tin thể thao trên có thể giúp bạn có thể có thêm cho mình những thông hữu ích về bóng đá.

"Những tin tức thể thao được cung cấp trên đây là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều công việc, có tin hoặc có nhiều người đến. Việc mong cầu khó có kết quả hoặc chưa có thể hoàn tất. Có cuộc vui ngắn, có lộc ăn nhưng cũng không vừa ý. Sức khỏe không tốt, có sự hư hại về đồ đạc, máy móc, cần phải tu bổ, sửa chữa. Có tin buồn. Tài lộc dễ hao.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo