Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em tiêu chuẩn là bao nhiêu?

25/05/2021 15:05:32 | 714 lượt xem

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em, kích thước sân bóng rổ tiểu học, THCS, THPT nhé!

Hiện nay, đã có rất nhiều trường học đưa bóng rổ vào chương trình dạy học chính thức chính vì thế, rất nhiều người cần phải nắm được kích thước của sân bóng rổ mini.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em

Trong luật bóng rổ, không có bất kỳ quy tắc nào quy định về kích thước của sân bóng rổ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, có sự đồng thuận về kích thước sân sử dụng cho các giải đấu trẻ cấp quốc gia. Cụ thể:

– Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em (Mini) dùng cho học sinh tiểu học có kích thước 22,56 m x 12,8 m. Kích thước này nhỏ hơn đáng kể so với kích thước sân bóng rổ theo tiêu chuẩn của Liên đoàn bóng rổ quốc tế (FIBA) là 28 m x 15 m.

– Kích thước sân bóng rổ dùng cho các trường THCS, THPT và đại học có kích thước 25,6 m x 15,24 m.

Kích thước sân bóng rổ cho trẻ em tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Ngoài kích thước sân bóng rổ cho trẻ em ra, những yếu tố khác cũng cần thay đổi để phù hợp với sức khỏe của các em nhỏ như:

– Kích thước bảng rổ: 1,524m x 0,914m x 0,01m

– Kích thước chân trụ bóng rổ: 0,125m x 0,125m

– Chiều cao: 2,286m x 3,048m

– Tay chìa ra: 1,016m x 1,371m

Chú ý: Khung bảng rổ và trụ bóng rổ cần được làm bằng thép, khung tay chìa khóa lằm bằng nhôm có đệm bảo vệ, kính bảng rổ là kính cường lực có độ dày là 10mm.

=> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá, truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật bang xep hang TBN sớm nhất nhé!

Các tiêu chuẩn khác của sân bóng rổ thi đấu

Chiều  cao trần nhà

Theo quy định trong luật thi đấu bóng rổ thì chiều cao của trần nhà thi đấu hoặc chướng ngại vật treo ở trên phải cách mặt sân thi đấu bóng rổ ít nhất là 7m. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc khi thiết kế sân thi đấu.

Ánh sáng sân bóng rổ

Mặt sân thi đấu được chiếu sáng đều và có ánh sáng thích hợp. Đèn chiếu sáng đều và có ánh sáng được đặt ở vị trí sao cho không làm chói mắt các đấu thủ cũng như gây trở ngại tới việc quan sát của trọng tài.

Đường biên sân bóng rổ

Tất cả những vạch kẻ giới hạn, đường biên được vẽ cùng một màu (thường là màu trắng) có độ lớn rộng 5cm và được nhìn thấy rõ ràng và nổi bật so với nền sân

Đường giữa sân

Đường giữa sân được kẻ song song với đường biên cuối sân, cắt hai đường biên dọc ở điểm chính giữa và được kéo dài thêm ra ngoài sân một đoạn 15cm ở mỗi bên.

Tâm vòng tròn ở giữa sân đấu Centre cirtle có đường kính là 3,6 m và tất cả vòng tròng hay nửa vòng tròn trên sân bóng rổ đều có bán kính là 1,8m.

Khu vực 3 điểm

Khu vực 3 điểm của một đội là toàn bộ phần sân thi đấu trừ khu vực gần rổ của đối phương được giới hạn như sau:

+ Hai đường thẳng song song bắt đầu từ đường cuối sân, cách điểm chiếu của tâm vòng rổ 6.25m. Điểm chiếu của tâm vòng rổ cách mép trong điểm giữa của đường cuối sân 1.575m.

+ Một nửa vòng tròn có bán kính 6.25m tính đến mép ngoài (có tâm đã được xác định và gặp hai đường thẳng song song).

Quả bóng rổ

– Chu vi quả bóng rổ tối thiểu 74,9 cm và tối đa 78 cm (size 7).

– Đường rãnh bóng có chiều ngang không quá 0,635 cm.

– Quả bóng rổ có trọng lượng tối thiểu 567 gram và tối đa 650 gram.

– Quả bóng hình cầu, màu cam với 8 múi (8 miếng ghép truyền thống) và có đường nối màu đen.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kết quả bóng đá, tỷ lệ kèo truy cập ngay vào bongda.wap.vn nhé!

Trên đây là những thông tin về kích thước sân bóng rổ cho trẻ em và các tiêu chuẩn khác của sân bóng rổ thi đấu. Hãy xem thêm những thông tin, tin tức về bóng rổ hay nhất, chính xác nhất tại chuyên mục thể thao nhé!

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 18-04-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Thực hiện điều dự tính, thay đổi phương hướng, đi xa, di chuyển, dời chỗ, trả nợ đáo hạn, nhờ quý nhân giúp đỡ, khéo léo trong cách giải quyết công việc, nhóm họp bàn bạc, nhẫn nại trong sự giao thiệp, chỉnh đốn nhà Kỵa, tu bổ đồ đạc.

Kỵ: Thưa kiện, tranh cãi, tranh luận, xin nghỉ ngắn hạn, trễ hẹn, dời hẹn, ký kết hợp tác, trì hoãn công việc, thờ ơ bỏ lỡ cơ hội, mong cầu về tài lộc.

Kết Luận: Ngày rất dễ có sự thuận lợi khi mưu cầu về công danh, tình cảm, tiền bạc. Có sự hội họp đông người hoặc nhận được nhiều tin tức tốt. Gia đạo có hỷ sự, có tin vui, có khách đến. Tuy nhiên cũng không nên kéo dài vì sẽ có sự đảo lộn, và cũng không nên tranh giành, tính toán, và cần xem xét lại những ý kiến khác. Nên cẩn trọng trong việc đi lại, di chuyển.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo