Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo

Cách tâng bóng – hướng đẫn kỹ thuật tâng bóng cho người mới

Cách tâng bóng – hướng đẫn kỹ thuật tâng bóng cho người mới

28/06/2021 15:06:54 | 690 lượt xem

Cách tâng bóng cơ bản bằng các bộ trên cơ thể là một trong những phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp người chơi kiểm soát được trái bóng, cùng chuyên mục thể thao đi tìm hiểu chi tiết nhé.

Hướng dẫn cách tâng bóng hiệu quả

Tâng bóng bằng mu bàn chân

Với kỹ thuật này, trước hết người chơi phải xác định được chân trụ của mình là ở đâu thì mới có thể thực hiện được. Hơi khuỵu gối chân trụ xuống, lúc này trọng tâm cơ thể được dồn hết về bên chân trụ.

Cách tâng bóng - hướng đẫn kỹ thuật tâng bóng cho người mới

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối cần phải thả lỏng khớp gối và cổ chân, sau đó vung cẳng chân nhẹ nhàng lên trên. Đồng thời để mũi bàn chân hơi cong lên và dùng mu bàn chân đá nhẹ vào phần dưới của bóng.

Chú ý dùng lực vừa phải để bóng không bị đưa lên quá cao và hơi có độ xoáy xuống phía dưới.

Tâng bóng bằn má ngoài

Chân trụ là điều quan trọng nhất trong mọi kỹ thuật tâng bóng cơ bản, do vậy cần phải xác định rõ chân thuận để việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Trong kỹ thuật này, đầu tiên hãy thực hiện động tác hơi khuỵu gối, ngả người về phía chân trụ và trọng tâm cơ thể chuyển sang chân trụ.

Khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, chân tâng bóng nâng chân sau lên đó lắc phần má ngoài bàn chân lên phía trên và xoay ngang đá vào bóng để bóng nảy lên cao.

Bạn là người yêu thể thao không thể bỏ qua những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến cho bạn lịch euro 2021 đang diễn ra cực kỳ hấp dẫn hiện nay.

Tâng bóng bằng má ngoài

Khi bóng rơi hãy nâng gối chân tâng bóng lên và dùng má ngoài để tiếp xúc với bóng. Xoay người rồi đá nhẹ vào quả bóng để bóng nẩy lên.

Tâng bóng bằng đùi

Đây là một trong những cách tâng bóng đơn giản nhất. Khi bóng rơi vừa tầm hãy nâng gối lên và dùng đùi của chân tâng bóng đá quả bóng lên. Hai tay mở rộng để giữ cân bằng cho cơ thể.

Tâng bóng bằng đầu

Đứng chân trước chân sau, khớp gối hơi khuỵu và trọng tâm cơ thể rơi vào giữa hai chân đồng thời hai tay mở tự nhiên, đầu ngửa ra sau, phần trước trán hướng thẳng lên trên.

Khi bóng rơi xuống gần trán hai chân đồng thời nhẹ nhàng giậm đất đẩy người lên phía trên rồi dùng chính diện trán đánh nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên phía trên

Một số phương pháp tập nâng cao tâng bóng

Một số bài tập và phương pháp nâng cao kỹ thuật tâng bóng như sau:

Thực hiện kết hợp 2 cách tâng bóng dễ nhất là tâng bóng cao và tâng bóng thấp liên tục nhưng không vượt qua đầu gối

Thay đổi cách tâng bóng cơ bản bằng cách tâng bóng bằng đùi, má trong, mu bàn chân,…

Kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật trang cướp bóng để nâng cao trình độ kiểm soát bóng

Phối hợp khả năng di chuyển với tâng bóng

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn cách tâng bóng cơ bản hiệu quả cho người mới chơi bóng.

ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm cho quý khán giải tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

"Những tin tức thể thao được cung cấp trên đây là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"

TỬ VI HÀNG NGÀY

Ngày xem (Dương lịch):

Năm sinh (Âm lịch):

- Ngày 22-07-2024 dương lịch với tuổi của bạn sinh năm 1981

Tuổi Tân Dậu thuộc Thạch Lựu Mộc. Căn Tân Kim đồng hành Chi Dậu Kim.

Nên: Cúng tế, làm việc từ thiện, cẩn trọng đề phòng bất trắc, trao đổi ý kiến, gặp quý nhân nhờ cố vấn, nhẫn nhịn trong sự giao thiệp, dọn dẹp văn phòng, chỉnh đốn hồ sơ, sắp xếp lại công việc.

Kỵ: Đi xa, di chuyển, dời chỗ, khai trương, xuất hành, khởi công, tiến hành công việc, tranh cãi, thưa kiện, mong cầu về tài lộc, đầu tư cổ phiếu, ký kết hợp tác, kết hôn, kết bạn.

Kết Luận: Ngày có nhiều công việc, có tin hoặc có nhiều người đến. Việc mong cầu khó có kết quả hoặc chưa có thể hoàn tất. Có cuộc vui ngắn, có lộc ăn nhưng cũng không vừa ý. Sức khỏe không tốt, có sự hư hại về đồ đạc, máy móc, cần phải tu bổ, sửa chữa. Có tin buồn. Tài lộc dễ hao.

 
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Thứ 7 CN
Ngày hoàng đạo Ngày hắc đạo